Brownies-kaka með hvítri mokkasúkkulaðisósu

Eins og flestir vita má rekja uppruna brownies til Ameríku. Nafnið brownie var notað í fyrsta sinn,
svo vitað sé, á prenti árið 1896 í kennslubókinni Boston Cooking. Þá voru notuð aukaegg og meira af
súkkulaði til að búa til eftirétt sem átti að gefa ríkulegt og gott súkkulaðibragð. Nafnið er talið koma frá litnum af kökunum. Sagt er að brownies-kökur hafi upprunarlega orðið til vegna þess að það gleymdist að setja lyftiefni í deigið. Hér kemur ein frábær uppskrift.

Þessa grein ásamt öllu öðru efni sem birtist í tímaritum Birtíngs getur þú lesið með því að gerast áskrifandi - Prófaðu frítt í 7 daga

Aðgangur að öllum tölublöðum Birtíngs

Lestu greinar og skoðaðu tölublöðin hvar og hvenær sem er

Með áskrift að vef Birtings getur þú lesið greinar og tölublöð þegar þér hentar. Þú getur einnig vistað tölublöðin á tækið þitt fyrir ferðalagið.