Fyllt kalkúnabringa með trönberjum og beikoni

Eitt af því sem flestir tengja við jólin er maturinn og ilmurinn á aðfangadegi sem er svo lokkandi. Hefðir eru ríkur partur af jólahaldinu; hjá einhverjum eru engin jól án rjúpu, hjá öðrum er hamborgarhryggurinn ómissandi og hjá þeim þriðja er það graflaxinn… Jólin eru nefnilega hvergi eins, sumir eru nýjungagjarnir og elda eitthvað nýtt og framandi um hver jól á meðan aðrir halda fast í hefðir fjölskyldunnar sem móta jólahaldið hvert ár. Hins vegar leitast allir eftir því að gera vel við sig í mat og drykk um jólin og elda það sem þeim og fjölskyldunni þykir best. Samveran er það sem skiptir mestu máli en jólamaturinn er líka heilög stund í jólahaldinu. Í þessum þætti má finna klassískar hátíðarsteikur auk nýjunga sem allir ættu að geta notið þess að elda um hátíðarnar.

Þessa grein ásamt öllu öðru efni sem birtist í tímaritum Birtíngs getur þú lesið með því að gerast áskrifandi - Prófaðu frítt í 7 daga

Aðgangur að öllum tölublöðum Birtíngs

Lestu greinar og skoðaðu tölublöðin hvar og hvenær sem er

Með áskrift að vef Birtings getur þú lesið greinar og tölublöð þegar þér hentar. Þú getur einnig vistað tölublöðin á tækið þitt fyrir ferðalagið.