Klassískur breskur eftirréttur – Eton Mess

Margt breska fyrirmennið hefur setið á skólabekk í Eton-drengjaskólanum. Það var í kringum 1930 sem þar var fyrst boðið upp á þeyttan rjóma með marens og berjum, yfirleitt jarðarberjum sem uxu í stórum stíl í nágrenninu. Skóladrengirnir hrærðu öllu saman áður en þeir skófluðu eftirréttinum í sig sem skýrir tilkomu „mess-heitisins“.

Þessa grein ásamt öllu öðru efni sem birtist í tímaritum Birtíngs getur þú lesið með því að gerast áskrifandi - Prófaðu frítt í 7 daga

Aðgangur að öllum tölublöðum Birtíngs

Lestu greinar og skoðaðu tölublöðin hvar og hvenær sem er

Með áskrift að vef Birtings getur þú lesið greinar og tölublöð þegar þér hentar. Þú getur einnig vistað tölublöðin á tækið þitt fyrir ferðalagið.